Các cấp độ màu tím của Jadeite jade

Làm thế nào để phân biệt các cấp màu của ngọc jadeite jade tím?


Violet jadeite jade tượng trưng cho vẻ đẹp vĩnh cửu, đó là một trong những lý do khiến nhiều người yêu thích violet jadeite jade.

Bởi vì hoa violet được cho là mọc lên từ những giọt nước mắt của nữ thần Venus rơi trên mặt đất; ngoài ra, ngọc jadeite jade mầu hoa violet tượng trưng cho phẩm giá và bí ẩn, địa vị và khí chất; ngọc jadeite jade mầu hoa violet mang lại cho người ta cảm giác mơ hồ, bí ẩn và cao quý. Ngọc tím là loại quý nếu kết hợp giữa vẻ đẹp và giá trị vào một thể, thông thường người ta thường thấy jadeite jade xanh, khi nhìn vào jadeite jade tím sẽ khiến người ta cảm thấy sáng mắt.

Sự khác biệt về cấp độ màu tím của jadeite màu tím và màu tím có ảnh hưởng lớn đến giá cả. Hãy cùng tìm hiểu về các loại màu tím của jadeite màu tím.

Màu của hoa violet tương đối nhạt nên ta phân biệt các bậc màu theo độ bão hòa và cường độ của màu ngọc jadeite, đó là: tím hoàng gia, tím đỏ, tím xanh, hồng tím và tím.

SỐ 1 Màu tím hoàng gia

Màu tím hoàng gia là cấp cao nhất của màu tím ngọc jadeite jade, nó là một màu tím đậm và tinh khiết; màu của nó rất tinh khiết, độ bão hòa tương đối cao và độ sáng của nó ở mức trung bình. Màu tím này thực sự rất hiếm và thuộc loại jadeite jade “mức lý thuyết”.

SỐ 2 màu đỏ tím

Màu tím đỏ là một loại màu tím có xu hướng có màu đỏ và độ bão hòa màu của nó không cao. Màu tím đỏ tím tương đối nhạt và nó không phổ biến ở jadeite jade tím, và giá trị sưu tập của nó cũng khá cao.

SỐ 3 xanh tím

Màu xanh tím, còn được gọi là màu tím cà tím, là một loại ngọc jadeite jade màu tím thiên về màu xanh lam; độ bão hòa của nó thay đổi rất nhiều và có thể được nhìn thấy từ màu tím xanh nhạt đến màu tím xanh đậm. Đây là loại phổ biến hơn ở Jadeite jade màu tím, và màu xanh tím là loại ngọc jadeite jade có màu tím đẹp hơn, giá trị của loại ngọc này cũng khác nhau khá nhiều.

SỐ 4 màu hồng tím

Màu tím hồng là một màu tím rất nhạt, khi có cảm giác hơi đỏ hoặc hơi xanh, nhưng nó không đạt đến mức độ đỏ tím hoặc xanh tím. Mặc dù màu tím của nó vẫn tương đối nổi bật, nhưng nó ít bão hòa hơn, vì vậy nó là một trong những loại màu tím ngọc jadeite jade ít có giá trị hơn.

SỐ 5 Tím

Ngọc jadeite jade màu tím là phổ biến nhất, có độ bão hòa màu tương tự như hoa violet, tuy nhiên, độ bão hòa màu của nó thấp hơn màu tím hoàng gia, là màu tím tiêu chuẩn và trung bình trong thang màu tím ngọc jadeite jade.


Ngoài ra, còn có một loại ngọc jadeite jade màu tím rất hiếm và đặc biệt, đôi khi màu tím và xanh lục xuất hiện cùng nhau tạo thành màu “dải màu mùa xuân”, nếu phân bố màu tím và xanh phù hợp thì khá đắt.

Màu tím hoàng gia và tím đỏ thuộc loại cao cấp và có giá trị sưu tầm cao; màu tím xanh thuộc loại trung cấp; còn màu tím hồng và tím violet là loại màu tím phổ biến hơn và giá trị không cao bằng màu tím hoàng gia và đỏ tím.

Theo: Phạm Mạnh Hà

0944 240 793 Facebook