Cách Bảo Dưỡng Và Bảo Quản Ngọc

Làm sạch jadeite thường xuyên:

Ngâm trong nước sạch trong 30 phút, nếu bề mặt bị bẩn do lâu ngày bị mài mòn, chỉ cần dùng bàn chải mềm nhỏ để chà nhẹ jadeite sau khi ngâm.

Các chất ăn mòn tồn tại lâu trên bề mặt jadeite khó có thể làm hỏng nó, đồng thời nó có thể bù đắp “độ ẩm” mà jadeite bị mất đi khi nhiệt độ cao vào mùa hè.

Mỗi tháng cần rửa 1 lần, ở miền nam oi bức thì rửa hàng ngày, lưu ý nếu thích tắm nước nóng thì hãy cởi bỏ Ngọc yêu quý của bạn.

Bạn có thể tắm bằng xà phòng khi tắm thường

Ngoài ra: mỗi khi vệ sinh ngọc, bạn hãy chú ý quan sát dây buộc có bị mòn và đồ trang trí có bị lỏng không, để kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời và gửi lại cửa hàng để bảo dưỡng, tránh làm ngọc rơi do dây buộc bị đứt và lớp khảm lỏng lẻo, bị mất.

Khi mùa hè đang đến gần, mọi người đổ mồ hôi nhiều hơn, muối, axit béo dễ bay hơi và urê có trong mồ hôi của con người sẽ từ từ ăn mòn bề mặt của jadeite. Kết quả là, “độ sáng” và độ bóng của jadeite bị phá hủy. Vì vậy, tốt nhất là không nên chơi với ngọc vào mùa hè, và những phụ kiện đeo trên người và gần da như vòng tay, mặt dây chuyền… nên thường dùng chất tẩy rửa trung tính (được cho là trung tính của bạn. Sữa rửa mặt hay sữa tắm đều rất tốt) Chỉ cần rửa bằng tay, nếu khắc phục rắc rối, bạn có thể dùng bàn chải mềm (các loại cọ là lựa chọn tốt) và chải nhẹ, để trong bóng râm và lau khô nó.

Chú ý, Trang sức bằng ngọc cũng cần tránh tiếp xúc lâu dài với axit, kiềm và dung môi hữu cơ như các loại mỹ phẩm, nước hoa, chất làm tóc… sẽ gây ăn mòn bề mặt.

Quá trình tiếp xúc với nhiệt độ sẽ làm ngọc tăng khối lượng các phân tử bên trong của nó, điều này sẽ làm cho ngọc bị biến chất, làm cho ngọc mất nước giữ ẩm, làm cho hạt ngọc bị khô và màu sắc của nó cũng trở nên nhạt hơn. Do đó, cố gắng không đeo trang sức ngọc khi đi biển có nắng gắt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mạnh; những người thích tắm hơi nên tháo trang sức ngọc trước khi vào phòng tắm hơi, và không để lại ngọc bội trong thời gian dài, trong môi trường nóng ẩm, tránh tiếp xúc với jadeite với nhiệt độ cao hoặc ngọn lửa khi nấu nướng. Tốt nhất nên tháo đồ trang sức bằng ngọc trong khi nấu nước để tránh va chạm dẫn đến Ngọc bị hỏng, trầy xước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 240 793 Facebook
error: Alert: Nội dung được bảo vệ!