fbpx

Khám phá bí ẩn hạt Dzi Tây Tạng. Dzi là gì? Số mắt trên hạt Dzi mang ý nghĩa như thế nào?

Khám Phá Bí Ẩn Hạt Dzi Tây Tạng, Dzi là gì? Số mắt của Dzi có ý nghĩa như thế nào?

Hạt Dzi là một loại hạt ăn mòn hoa cổ, có rất nhiều loại hạt ăn mòn hoa cổ được lưu truyền từ Tây Tạng.

Hạt Dzi mà chúng ta đang nói đến là những hạt mã não cổ xưa chủ yếu phân bố trong giới văn hóa Tây Tạng và bao gồm các chấm và đường giống như hoa văn mắtcó màu đen trắng. Thân hạt hầu hết dài, ngắn, hình cầu và phẳng. Tương ứng với từ གཟི། trong tiếng Tây Tạng, nó cũng được phiên âm là “Sizhu”, và phiên âm tiếng Latin là: gZi.

Người Tây Tạng tin rằng hạt dzi có sức mạnh gia trì to lớn trong tôn giáo và vô cùng được trân trọng, chúng được dùng để trang trí các bức tượng Phật đặc biệt như Phật Jowo, đồng thời cũng được dùng để trang trí các tượng Phật hoặc chùa chiền của Tây Tạng.

Có người đeo hạt Dzi cả đời và coi đó là sự sống, trong khi có người truyền hạt Dzi từ đời này sang đời khác để cầu phúc cho con cháu.

Cả tài liệu Tây Tạng lẫn các cuộc khai quật khảo cổ hiện đại đều không thể xác định chính xác độ tuổi cụ thể của hạt Dzi. Tuy nhiên, dựa trên thông tin có sẵn, chúng tôi tin tưởng một cách thận trọng rằng hạt Dzi là di vật có niên đại ít nhất hai nghìn năm trước Công nguyên.

Trong mắt người Tây Tạng, hạt Dzi không khác gì tiền mặt và có thể quy đổi thành tiền mặt bất cứ lúc nào. Nhưng bạn đã thực sự hiểu biết đầy đủ về hạt Dzi chưa? Bạn cho rằng nó vô giá trị nhưng lại có người muốn mua nó bằng hàng triệu đô la. Tất nhiên, chúng ta đang nói về những hạt Dzi thật chứ không phải những “hạt” nhân tạo.

Chuỗi hạt văn hóa Tây Tạng thường bắt đầu từ thời nhà Đường và tiếp tục đến thời nhà Thanh. Các vật liệu thường bao gồm hạt xương, hạt Dzi, mã não, ngọc lam, ngao, san hô, sáp ong vv. Hầu hết các hạt của họ đều liên quan đến tôn giáo, có hệ thống riêng và có chức năng làm bùa hộ mệnh. Và do sự di chuyển của những người du mục, phần lớn của cải của người Tây Tạng đều bị biến thành những đồ trang sức đeo trên người.

Trong những năm gần đây, đá quý và hạt cườm Tây Tạng đã trở nên rất phổ biến và giá của chúng tăng vọt qua từng năm. Trong số đó, hạt Dzi, một loại đá được coi là chứa đầy sức mạnh huyền bí, hiếm có và bí ẩn, đã trở thành “vua hạt” trong số rất nhiều hạt đá quý.

Hạt Dzi bí ẩn

Dưới chân dãy Himalaya có một hạt vật liệu bình thường nhưng thần kỳ, tuy đơn giản nhưng lại toát lên vẻ sang trọng. Không giống như kim cương và ngọc, nó rạng rỡ, hình dạng bình thường, hình trụ hoặc tròn, có lỗ ở giữa hạt và màu sắc là nâu đen hoặc nâu đỏ. Nó khiêm tốn nhưng bí ẩn.

Vật tổ của mỗi hạt Dzi nguyên chất nghìn năm tuổi ẩn chứa sức mạnh phước lành huyền bí, từ xa xưa nó đã là một vật linh thiêng của Phật giáo với sức mạnh phước lành huyền bí nhất, rất khó để nhìn thấy và có được nó trừ khi đó là người có tâm hồn sâu sắc. mối liên hệ với Phật giáo và những phước lành lớn lao.

Từ xa xưa, một hạt đã được sử dụng để làm cho mọi người hạnh phúc. Câu nói về năm mươi con ngựa. Cho đến ngày nay, những người bạn Tây Tạng vẫn có thể mang những hạt Dzi cổ xưa và tinh khiết đến Ngân hàng Nhân dân Tây Tạng hoặc Hiệp hội Tín dụng Thành phố Barkhor ở Lhasa để vay thế chấp tài chính, hoặc thậm chí sử dụng chúng trực tiếp làm tiền mặt để mua nhà và chăn nuôi.

Hạt Dzi tự nhiên là hạt Dzi được làm từ nguyên liệu tự nhiên nguyên chất và chỉ được đánh bóng, một loại là hạt Dzi được đánh bóng từ hóa thạch ốc xà cừ, gọi là “hạt Faluo Dzi”, là thế hệ hạt Dzi đầu tiên.

 

Loại còn lại là được làm từ hóa thạch ốc xà cừ. Hạt Dzi được đánh bóng từ đá phiến chín mắt chứa ngọc và mã não được gọi là “hạt Dzi đá phiến chín mắt”, còn gọi là “Hạt Dzi mắt trời”, là thế hệ thứ hai của hạt Dzi .
Những hạt Dzi tự nhiên sớm nhất được đánh bóng từ hóa thạch ốc xà cừ.

Hình bên trái là Hạt Faluo Dzi, hình bên phải là Hạt Dzi Thiên Nhãn

Do nguyên liệu khan hiếm vào thời điểm đó nên hai loại hạt Dzi cổ tự nhiên này cực kỳ quý hiếm, trong đó nổi tiếng nhất là hạt “Faluo Dzi” chín mắt, một bảo vật quốc gia hiện đang được cất giữ ở Jokhang. Ngôi chùa ở Tây Tạng.

Sau này, do sự khan hiếm hóa thạch nên người Tây Tạng cổ đại bắt đầu sử dụng loại đá trầm tích có chứa ngọc  và mã não để đánh bóng hạt Dzi. Loại đá trầm tích này có từ trường rất mạnh và được hình thành một cách tự nhiên Các họa tiết thông thường, chủ yếu là nhãn cầu, được bổ sung thêm các hình tam giác, tứ giác vv., được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma. Thành phẩm được đánh bóng làm nổi bật hoa văn trang điểm mắt và là thánh vật vô giá của Phật giáo – hạt Dzi. Sau này, do đá phiến chín mắt khan hiếm, người Tây Tạng cổ đại bắt đầu bắt chước các mẫu đá trầm tích và sử dụng các loại thảo dược, màu sắc để vẽ thủ công các hạt Dzi lên mã não rồi nung ở nhiệt độ cao. Phương pháp chế biến cổ xưa này đã bị thất truyền…

Làm hạt dzi bằng phương pháp cổ xưa được ghi chép lại:
Hạt Dzi không thể được một ai hay một số người tưởng tượng ra từ hư vô mà ý tưởng phải đến từ truyền thuyết hoặc hạt Dzi tự nhiên. Khi lượng hạt Dzi tự nhiên thu thập được không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân thì quá trình làm hạt Dzi bắt đầu. Sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn 5 khía cạnh của việc làm hạt Dzi.
Mã não khắc loại 1
Dòng dưới cùng màu đen: Đây là sử dụng nước kiềm , chì trắng hoặc nước rửa chén và các loại sơn khác trên mã não chưa được xử lý để tạo thành các đường màu trắng; đối với các mã não tự nhiên này, màu tối hơn sẽ tốt hơn; màu đen thường được sử dụng hoặc mã não đỏ.
Loại mã não khắc đầu tiên thường được nung nóng một lần và được nung một độ tiêu chuẩn.
Vì quy trình sản xuất đơn giản và nhanh chóng hơn nên người ta cho rằng màu sắc của loại mã não khắc thứ nhất kém chắc chắn và không bền và khó bong tróc như loại thứ hai.
Mã não khắc loại 2
Phủ nền đen sau phần tẩy trắng: Việc sản xuất loại mã não khắc thứ hai chủ yếu bao gồm hai bước:
1. Đây là dùng nước kiềm, chì trắng hoặc kiềm rửa, thêm vào toàn bộ miếng mã não, đun nóng lần đầu sẽ có màu trắng.
2. Tiếp theo, thêm đồng photphat theo thiết kế của mẫu , sau đó đun nóng để tạo thành mẫu màu đen, thế là xong!
Người ta nói rằng hạt Dzi được làm theo cách này là hạt Dzi tinh khiết nhất trong tâm trí con người, về chất lượng thì vẫn phụ thuộc vào bước [làm trắng] đầu tiên, nếu làm trắng chưa đủ hoặc tẩy quá sâu thì chất lượng và giá trị của hạt Dzi sẽ bị ảnh hưởng.
Mã não khắc loại 3
Sọc đen trên nền trắng: Loại mã não khắc thứ ba được tạo ra bằng cách chọn mã não tự nhiên chưa qua xử lý, sau đó sơn thêm một lớp sơn lên trên, sau khi nung có thể tạo thành sọc đen. Quá trình này dường như bị đảo ngược so với loại mã não khắc đầu tiên.
Người ta nói rằng hầu hết các hạt dzi góc cạnh được sản xuất ở Ấn Độ đều thuộc loại mã não khắc thứ ba, có lịch sử lâu đời.
Theo ý kiến ​​của tác giả, việc lựa chọn loại mã não khắc thứ ba nên dựa trên phương pháp xử lý mã não sáng màu. Vì nếu là mã não sẫm màu thì phù hợp với đường trắng.
Mã não khắc loại 4
Phần giữa được làm trắng và sau đó phủ phần đế màu đen: Việc sản xuất loại mã não khắc thứ tư là:

(1) Thêm các vật liệu có thể khiến mã não bị trắng. Thêm nó vào phần giữa của mã não, để lại phần đá thô ở cả hai bên mà không thêm bất cứ thứ gì. Sau khi nung, phần giữa của mã não chuyển sang màu trắng
(2) Sau đó, trên vùng màu trắng, thêm sơn, sau khi nung sẽ chuyển sang màu đen, sau khi nung, nó sẽ trở thành loại mã não khắc thứ tư!
Người ta nói rằng hầu hết các hạt Dzi tốt hơn đều được làm theo cách này. Hạt Dzi được làm theo cách này có phần mờ đục ở phần đen và trắng. Hai đầu không được phủ sơn có khả năng truyền ánh sáng.
Việc sản xuất loại mã não khắc thứ tư chủ yếu bị hạn chế bởi đá thô mã não tự nhiên; điều này là do vẻ đẹp của đá thô mã não; bản thân người thợ không muốn che đi hoàn toàn vẻ đẹp của màu đá của nó, và có thể làm cho hạt Dzi có màu sắc đa dạng hơn. Trở nên đầy màu sắc.
Chúng ta có thể hiểu như sau: sau khi khai quật được viên ngọc cổ, mọi người đều thích lộ ra màu nguyên thủy của nó
Mã não khắc loại 5
Lớp lót màu đen và trắng được áp dụng đồng thời ở giữa: sản xuất mã não khắc loại thứ năm cũng là một phương pháp tương đối nhanh. Tài liệu đào tạo thêm sơn [bạch tạng] và nitrat để tạo ra các mẫu màu đen với nhau, sau đó nung nóng chúng để thu được mã não khắc này.
Dựa trên kinh nghiệm, người ta cho rằng màu sắc của mã não khắc loại 5 tương đối mỏng, dễ bong tróc và chất lượng không tốt bằng loại 4.

Loại còn lại là hạt Dzi trang sức thủ công hiện đại. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sử dụng công nghệ hiện đại gia công mã não và các loại đá khác để mô phỏng hạt Dzi cổ, phần lớn sử dụng sơn có chứa chì để vẽ mắt rồi nung ở nhiệt độ cao nên chúng ta thường gọi là hạt Dzi giả.

Hình bên trái là hạt Dzi cổ được làm bằng tay nghề cổ xưa, còn hình bên phải là hạt Dzi được làm bằng tay nghề hiện đại.

Các chuyên gia liên quan cho biết, cách đây khoảng 4.000 năm, một thiên thạch khổng lồ của sao Hỏa đã va vào dãy Himalaya, lực tác động và nhiệt độ cao trộn lẫn trong mỏ mã não khiến quặng đá tan chảy, phát nổ và phân tán, trong quá trình bay bị ảnh hưởng bởi Dưới tác động của dòng khí quyển, nhiệt độ cao trên 2000°C được tạo ra, kết hợp các thành phần vũ trụ như thiên thạch sao Hỏa và quặng mã não chalcedony Himalaya tạo thành các hình trụ. Những viên sỏi hình trụ này chứa 14 loại nguyên tố sao Hỏa, do đó tạo thành một vật liệu cực kỳ cứng Đá quý hữu cơ cao. Đồng thời, những hạt Dzi tự nhiên sớm nhất được đánh bóng từ hóa thạch ốc xà cừ, sau này do khan hiếm hóa thạch nên người Tây Tạng cổ đại bắt đầu sử dụng đá trầm tích chứa ngọc và mã não để đánh bóng chúng.

Luôn có nhiều truyền thuyết kỳ lạ về hạt Dzi như “thuyết sao băng”, “thuyết côn trùng” vv. Trên thực tế, hạt Dzi là một loại đá trầm tích chứa các khoáng chất ngọc bích, mã não và tinh thể, bề mặt có sóng từ cực mạnh và hình thành các hoa văn đều đặn một cách tự nhiên, chủ yếu là hình cầu, bổ sung thêm các hình tam giác, tứ giác vv., vì nó chứa Nó được làm từ ngọc bích và mã não nên được coi là một loại đá quý quý hiếm. 

Cách nhận biết hạt Dzi

Nhiều hạt mã não trên thị trường tự xưng là “hạt Dzi Tây Tạng” bất kể chúng có nguồn gốc từ Tây Tạng hay không. Những hạt được cúng hương nhiều năm gọi là hạt Dzi cổ. Phần còn lại gọi là hạt Dzi mới. Nó còn được gọi là Loại 1 và Loại 2. Cái trước có giá hàng chục nghìn, trong khi cái sau chỉ có giá vài trăm nhân dân tệ.


Nhưng việc mua được hạt Dzi chính hãng đã được lưu truyền hàng nghìn năm ở Tây Tạng còn khó hơn, vì hạt Dzi của người dân Tây Tạng địa phương không được bán ra thế giới bên ngoài. Hạt Dzi là biểu tượng địa vị của người Tây Tạng và chỉ những người thiêng liêng mới có thể đeo chúng. Vì vậy, việc người Tây Tạng tặng hạt Dzi cho bạn thể hiện sự tôn trọng to lớn của họ dành cho bạn.

Nhận dạng hạt Dzi:

1) Nhìn vào kết cấu của hạt Dzi. Từ góc độ khoáng vật học, màu sắc của các khoáng chất khác nhau có thể được chia thành màu vốn có ban đầu gọi là màu trắng; màu do các ion sắc tố hỗn hợp được gọi là các màu khác; màu do vết nứt gây ra được gọi là màu giả, đó là kết cấu khoáng chất trong ba màu sắc. Màu sắc kết cấu của hạt Dzi đại khái được chia thành 5 loại: trắng sữa, đen, nâu, đỏ và xanh nhạt, trong đó kết cấu màu trắng sữa là tốt nhất. Một số nhà nghiên cứu hạt Dzi đã phân loại màu trắng sữa trong các lỗ ren hạt Dzi như thiên đường thanh tịnh Một trong những điều kiện tiên quyết để có hạt Dzi. Trên đây là dựa trên nhận dạng kết cấu.

2) Nhìn vào màu sắc của hạt Dzi. Hạt Dzi thường có 4 mẫu xen kẽ: đen trắng, nâu sẫm và trắng ngà, nâu nhạt và trắng sữa, nhiều người thích hoa văn đen trắng trong trẻo, hoa văn màu nâu sẫm và ngà xen kẽ cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho nhiều người.

3) Hãy nhìn ánh sáng lấp lánh của hạt Dzi. Cái gọi là độ bóng dùng để chỉ cường độ ánh sáng phản chiếu từ bề mặt, độ phản xạ càng cao thì độ bóng càng mạnh. Độ bóng chung có thể được chia thành: bóng thủy tinh, bóng dầu, bóng sáp, bóng đất vv.

Do bị phong hóa tự nhiên theo thời gian nên bề mặt hạt Dzi kém mịn, ánh sáng phản xạ không đều, khi nhìn bằng mắt thường, bề mặt dường như được phủ một lớp dầu mỡ, độ bóng này gọi là ánh dầu mỡ. Một số loại dầu có độ bóng đặc biệt, có thể gọi là độ bóng sáp. Một số hạt Dzi được nung bằng lửa, bề mặt có màu trắng đục, giữ lại ánh sáng và trở nên xỉn màu, tình trạng này gọi là ánh đất.

Ngoài ra, trên hạt dzi sẽ có chấm chu sa, chấm chu sa là những đốm đỏ mọc tự nhiên trên thân hạt của hạt dzi từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, không phải hạt dzi nào cũng có chấm chu sa. Đây chỉ là nhận định mới… Một trong những tiêu chuẩn của hạt Dzi xưa.

4) Hãy nhìn vào độ trong suốt của hạt Dzi. Độ trong suốt đề cập đến khả năng truyền ánh sáng, trên thực tế, khả năng truyền ánh sáng và độ mờ là tương đối. Tiêu chuẩn chung để xác định độ trong suốt là sử dụng độ dày hai milimet để nhìn xuyên qua với nguồn sáng thích hợp, nếu toàn bộ ánh sáng truyền qua thì gọi là trong suốt, nếu một phần ánh sáng truyền qua thì gọi là mờ, còn nếu truyền qua thì gọi là bán trong mờ. không được truyền đi, nó được gọi là mờ đục. Khi lựa chọn hạt Dzi thì độ trong suốt, trong suốt là tiêu chí, tất nhiên cũng có những hạt Dzi có chất lượng tốt nhất, khi chọn hạt Dzi dựa trên độ trong suốt chắc chắn bạn sẽ hối hận vì đã bỏ qua những hạt Dzi tốt.

5) Tính toàn vẹn của hạt Dzi. Quan sát sự nguyên vẹn của toàn bộ hạt Dzi từ bên ngoài là cách trực tiếp và hiệu quả nhất. Do hạt Dzi đã cũ nên khá khó để tìm được một hạt Dzi hoàn hảo, do đó sự hao mòn tự nhiên của các bề mặt nghiêng ở hai đầu của hạt Dzi không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của nó. Nói chung, ngoại trừ những đồ vật được truyền từ đời này sang đời khác, một lượng hư hỏng nhỏ có thể được sử dụng để cất giữ tượng Phật hoặc để xay bột và pha chế thuốc, điều này có thể được chấp nhận. Đối với những hạt dzi bị gãy làm đôi hoặc bị hư hỏng nặng do va đập, chúng chỉ có thể được sử dụng làm mẫu vật để tham khảo và không nên thu thập với số lượng lớn.6) Lớp gỉ hạt Dzi. Lớp gỉ không phải là chất bẩn trên hạt Dzi, nó là chất gắn kết được hình thành bởi sự kết hợp lâu dài của axit, kiềm, phân tử và các chất trong cơ thể, không thể rửa sạch hoặc cạo bỏ, giống như lớp gỉ trên đồ sứ cũ và thời Minh và đồ nội thất nhà Thanh. Loại lớp gỉ này mịn và tự nhiên. Không có sự lão hóa nào có thể tạo ra lớp gỉ hình thành tự nhiên này. “Lão hóa tự nhiên” và “lão hóa nhân tạo” không giống nhau. Sự không hoàn hảo của thời gian là một loại vẻ đẹp, nhân tạo. “Tàn tích và cũ kỹ” trông càng ngày càng xấu.

Cách phân biệt hạt Dzi nhân tạo thật và giả

1. Hạt Dzi cổ xưa, màu sắc khác biệt, kết cấu rõ ràng, hình bầu dục, mập mạp là tốt nhất.

2. Hạt Dzi tuy đã được nhiều người đeo nhưng hư hỏng là không thể tránh khỏi nhưng không nên hư hỏng, vỡ hay tái chế nghiêm trọng (Người Tây Tạng tin rằng hạt Dzi bị hư hỏng để tránh tai họa và mất đi vai trò bảo vệ).

3. Hạt dzi càng có nhiều mắt và hạt có số mắt lẻ càng hiếm thì giá càng cao. Càng gần chín mắt thì càng tốt, nếu trên một hạt dzi có quá nhiều mắt sẽ trở thành hạt dzi nghìn mắt nhưng giá thành sẽ giảm đi rất nhiều. Sẽ tốt hơn nếu kích thước của mỗi mắt tương tự nhau, nếu kích thước khác nhau thì đó không được coi là hạt Dzi tốt.

4. Công nghệ làm giả của hạt Dzi mới đã trưởng thành, nếu cần, có thể quan sát kết cấu tự nhiên trên bề mặt dưới nước sạch hoặc ánh sáng để xác định hàng thật.

5. Một số hạt Dzi cũ sẽ có chu sa trên bề mặt (nhưng không có nghĩa là hạt Dzi không có chu sa). Tuy nhiên, một số chu sa đã sẵn sàng xuất hiện và một số đã ở trên bề mặt.

6. Do các hạt Dzi cũ đã cũ và được nhiều người đeo qua nhiều thế hệ nên trên bề mặt xuất hiện một mức độ phong hóa nhất định (còn gọi là “hoa văn vảy cá”), sự phân bố của các kiểu phong hóa này cũng bất thường . Công nghệ nung hạt Dzi giả ở nhiệt độ cao cũng có thể tạo ra các mẫu phong hóa thực tế (kết cấu tương đối khô và cứng), phương pháp nhận dạng là ngoài thực tế là các mẫu phong hóa hầu hết có hình dạng “mặt trăng”. bánh xe”, hãy sử dụng kính lúp công suất cao (hơn 100 lần) để quan sát bề mặt. Vật thật sẽ hiển thị mô hình thiên hà tương tự như các thiên thể trong vũ trụ.

7. Độ đục của hạt Dzi phải phù hợp với màu sắc và độ mịn của bề mặt (có vân ngọc bích), ưu tiên màu trắng sữa hoặc vàng nhạt, tiếp theo là màu nâu đen.

8. Trên bề mặt hạt Dzi phải có một lớp dầu, ẩm như sáp hiện diện tự nhiên. Nhưng đừng đánh giá thấp giá trị của hạt Dzi chỉ vì chúng có vẻ mờ nhạt, một số hạt Dzi đã được người bán làm sạch trước nên sẽ không thể hiện được độ sáng bóng ban đầu. (Tình trạng này sẽ dần được cải thiện sau khi đeo một thời gian).

9. Không được có vết nứt lồi ở phần nhãn cầu của hạt dzi có mắt, nếu không sẽ làm giảm giá trị của nó.

Hiệu ứng mắt hạt Dzi

Hạt dzi thiên nhãn

Sky Eye được hình thành tự nhiên chứ không phải được chạm khắc nhân tạo, là một loại đá trầm tích có từ trường rất mạnh, là một hình khối đều đặn được hình thành tự nhiên, chủ yếu là nhãn cầu, bổ sung thêm các hình tam giác, tứ giác… Người ta nói rằng nó có thể thu hút những điều tốt lành. vận may, xua đuổi tà ác, cầu may mắn và tránh điều ác. Thành phẩm được đánh bóng làm nổi bật kiểu trang điểm mắt và là vật linh thiêng của Phật giáo với mức giá không thể ước tính được.

Dzi Liếc nhìn

Đặc biệt, nó có thể làm cho tinh thần minh mẫn, vui vẻ, thúc đẩy sự phát triển trí thông minh.

Hạt Dzi 1 mắt, số lượng rất ít

“Một” là điểm mở đầu của mọi con số, trong tôn giáo nó còn tượng trưng cho sự khởi đầu của sự hỗn loạn và nguồn gốc của vạn vật, mang ý nghĩa mở ra mọi thứ, vì vậy loại hạt Dzi này phù hợp hơn với những người ham học hỏi. và cải thiện bản thân. Nó có thể làm cho tâm trí của mọi người rõ ràng và đôi tai của họ rõ ràng. Tuy nhiên, rất khó để tìm thấy loại hạt Dzi này trên thị trường, hầu hết chúng đều là những “vật liệu” giả nhân tạo hiện đại, nếu bạn chắc chắn thoạt nhìn không muốn hạt Dzi và là một chuyên gia rất am hiểu, cá nhân tôi khuyên bạn không nên mua loại này.

Hạt Dzi 2 mắt

Hai hạt tượng trưng cho một cặp, trong văn hóa Tây Tạng nó mang ý nghĩa mối quan hệ hài hòa, phù hợp với những người có nhu cầu xã hội nhất định. Vì vậy, hạt dzi hai mắt rất thích hợp cho các cặp đôi mới cưới hoặc thành viên mới tham gia nhóm để giúp họ hòa nhập nhanh chóng!

Hạt Dzi 3 mắt

Nó tượng trưng cho sự hoàn hảo của thân, khẩu và ý của Đức Phật, sự bảo vệ của Tam Bảo, loại bỏ mọi chướng ngại trái ngược với bí mật bên trong, may mắn, giàu có và trường thọ, những ngôi sao tốt lành chiếu sáng. Ông là Thần Tài trong Phật giáo Mật tông!

Hạt Dzi 4 mắt

Bốn con số, đồng âm với tử thần nên dù có ở đâu cũng không được ưa chuộng, đặc biệt là trong việc mua bán nhà, chỉ cần có những tầng có số 4 thì doanh số không tốt lắm, giá thành cũng không cao. vẫn còn thấp. Nhưng trong Đạo giáo, bốn tượng trưng cho bốn hình ảnh rồng xanh, hổ trắng, chim đỏ và rồng đen; trong Phật giáo, có bốn vị Bồ Tát và bốn vị thiên vương. Dù là Phật giáo hay Đạo giáo thì chúng đều có ý nghĩa bảo vệ nên bạn bè có sức khỏe không tốt, gặp khó khăn trong công việc nên mua hạt Dzi bốn mắt, đeo có thể xua đuổi tà ma, trừ tai họa, và giải quyết thảm họa!

Tứ đại Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại Trí Văn Thù, Đại Nguyện Địa Tạng, và Phổ Hiền Đại Hành Giả tiêu trừ chướng ngại, quả giác ngộ, gia tăng phước lành và trí tuệ tượng trưng cho sự viên mãn, thành công và phú quý, già, bệnh, chết có thể giảm nhẹ, bốn đại hòa khí đất, nước, lửa, gió có thể tiêu trừ tai họa, được tiêu trừ.

Hạt Dzi 5 mắt

Số năm, trong văn hóa cổ điển Trung Quốc, có nghĩa là năm vị thần giàu có, mùa màng bội thu và ngũ hành, nó tượng trưng cho hạnh phúc và sự hoàn hảo. Vì vậy, Hạt Dzi năm mắt hầu như không liên quan gì đến niềm tin và nhu cầu và có thể được mọi người mặc, cho phép bạn thuận buồm xuôi gió và thành công!

Hạt Dzi 6 mắt

Con người có sáu căn, Phật có sáu đạo, Đạo có sáu hiệp, dù nhìn từ góc độ nào thì sáu cũng là một con số mà người Trung Quốc đặc biệt thích!

Sinh lý con người bao gồm sáu yếu tố đất, lửa, nước, gió và không gian. Phục hồi chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người, phục hồi thể lực, giảm bớt đau khổ của sáu đạo, tăng dần sáu ba la mật, tiêu trừ tai họa, khiến sáu vận may mắn thuận lợi, tượng trưng cho sự hòa hợp và thăng tiến của phú quý.

Hạt Dzi 7 mắt

Số bảy là con số tốt lành yêu thích của cá nhân tôi. Theo truyền thuyết, Thích Ca Mâu Ni mới sinh ra đã có thể đi được, đi được bảy bước là người, trời, a tu la, địa ngục, súc vật, ác quỷ, bước cuối cùng là giác ngộ! Vì vậy, Hạt Dzi Bảy Mắt tượng trưng cho sự cởi mở, cởi mở và có ý nghĩa xua tan sương mù!

Hạt Dzi 8 mắt

Con số này thực ra không cần giải thích quá nhiều. Từ đồng âm của “tám” là từ “fa” để chỉ việc phát tài.

Tám điều tốt lành có nghĩa là sự hoàn hảo, mọi việc diễn ra tốt đẹp, cao quý và giàu có, và tám điều tốt lành ở bên bạn và xung quanh bạn. Và nhận được sự gia trì của tám vị Bồ Tát vĩ đại. Loại bỏ tổn hại do tám phần gây ra và đạt được Bát Chánh Đạo

Hạt Dzi 9 Mắt

Nó tập hợp công đức của chín thừa, tăng trưởng lòng từ bi, có uy quyền nổi bật và là phương tiện để thoát khỏi đau khổ và đạt được hạnh phúc. Hào quang của sự cao quý tối cao, thành công nhanh chóng trong mọi công việc trần thế, hạt Dzi cao cấp nhất và khả năng tránh mọi tai họa.

Hạt Dzi 10 Mắt

Giải trừ nghiệp chướng, tạo uy đức, thu phục lòng người và thu được tình thương. Cuộc sống thật kiêu hãnh và hoàn hảo.

Dzi 11 Mắt

Đức Phật năm phương và Thần chú Đại Minh sáu chữ là pháp vật truyền thừa để thu thập phước lành và trí tuệ.

Hạt Dzi 12 Mắt

Dũng cảm và xuất sắc, luôn đáp ứng yêu cầu. Phước đức đầy đủ và trí tuệ, danh tiếng vang dội.

Hạt Dzi 13 Mắt

Mười ba con mắt được bao phủ bởi hạt Dzi, biểu tượng của năm vị Phật và tám điềm lành, Thân tâm an lạc, không sợ hãi trong mọi việc, dũng cảm tiến về phía trước, đạt đến trình độ thực hành cao nhất và tận dụng sự gia trì của chư thiên. sự uy nghi to lớn của vị thần biểu hiện công đức độc nhất của mười ba vị thần. Nó có năng lượng để hoàn thành mọi công việc và là nguồn gốc của những phước lành trần thế và siêu việt. Nó phù hợp cho bất kỳ người nào trong bất kỳ ngành nào để bắt đầu, mở rộng sự nghiệp hoặc thực hành Pháp của họ, họ cũng có thể sử dụng năng lượng của viên ngọc này để đạt được mong muốn của mình.

Hạt dzi 15 mắt

Mười lăm con mắt được bao phủ bởi hạt Dzi, bảy báu và tám báu, được thần linh phù hộ, phù hộ và trí tuệ, có thể đạt được mọi mong muốn. Loại Hạt Dzi này cũng quý hiếm như Cửu Châu, nó có năng lượng của áo giáp kim cương, có thể có tác dụng bảo vệ ngôi nhà, cô đọng sinh lực và tinh hoa của người cho không bị thất lạc. Nó là bảo vật cá nhân dành cho những người sinh ra thể chất yếu đuối, bị hao hụt tài sản không thể giải thích được, nó có thể thu thập năng lượng thiên thể truyền vào cơ thể, kích hoạt từ trường nguyên thủy, tăng cường phú quý và tài lộc.

Dzi 21 mắt

Năng lượng tăng lên, mọi thứ diễn ra tốt đẹp, mọi mong muốn đều thành hiện thực và đạt đến trạng thái thống nhất cao nhất giữa con người và Chúa.

Dzi Chữ Vạn

Cầu mong ánh sáng của Đức Phật soi sáng khắp nơi, cầu mong tài lộc của quý vị được thịnh vượng, cầu mong quý vị luôn khỏe mạnh và có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Dzi Chày

Thần khí Mật tông, hàng phục ma quỷ, thu hút vận may và chống lại cái ác, cầu may và tránh ác, đồng thời có ý nghĩa phi thường và thiêng liêng.

Dzi Hoa sen

Hạt sen dzi tượng trưng cho “sự tinh khiết và không tì vết” và đại diện cho danh dự tối cao, sự tươi mát, hòa bình, phước lành và trí tuệ cũng như mọi sự hoàn hảo. Nó là biểu tượng của sự tốt lành, cao quý, hoàn hảo và phát triển của cải. Giá lưu hành của loại hạt Dzi này ở Tây Tạng rất cao, thậm chí ngang với hạt Dzi chín mắt, điều này cho thấy người Tây Tạng rất coi trọng hạt Dzi hoa sen. Các tín đồ Phật giáo Tây Tạng tin rằng vật tổ của nó cũng tượng trưng cho Tây Liên Hoa Bộ, Đức Phật A Di Đà nổi tiếng, tức là thuộc về Tây Liên Hoa Bộ.

Như một người mong muốn

Nó mang ý nghĩa bình an, may mắn, cát tường và hạnh phúc.

Bồ đề

Thức tỉnh con đường đúng đắn, tiêu trừ tai nạn và thể hiện lòng từ bi.

Thọ Châu

Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ và Pakistan vào khoảng năm 550 trước Công nguyên. Ở khu vực Ấn Độ-Pakistan cổ đại, những hạt Dzi hình sừng như vậy không được coi là có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, còn được gọi là “Hạt Dzi sụp đổ”, ban đầu chúng được người dân ở vùng Ấn Độ-Pakistan cổ đại sử dụng làm bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma, nhưng sau đó đã được truyền sang tay người Trung Quốc do buôn bán thương mại và giá trị của chúng. ở các nền văn hóa khác nhau đã được biến thành một lá bùa trường thọ giống như một chiếc mai rùa, những ý tưởng được ban tặng cho những ý nghĩa và cuộc sống mới khác nhau.

Dzi Bảo Bình

Các tín đồ Phật giáo Tây Tạng tin rằng vật tổ của nó tượng trưng cho Phân khu Hoa sen phương Tây, và còn được gọi là “Hạt di tích Dzi”. Hạt Dzi Bảo Bình còn được gọi là Hạt Dzi Bình vĩnh cửu. Các từ trong tiếng Tây Tạng lần lượt có nghĩa là “hồ cá” và “sự sống vĩnh cửu”, tượng trưng cho sự bất tử. Các tín đồ Phật giáo Tây Tạng tin rằng vật tổ của nó tượng trưng cho Sư đoàn Hoa sen phương Tây, còn được gọi là “Hạt di tích Dzi”, là “hạt trời” cấp cao nhất “trong tâm trí của người Tây Tạng. Những viên ngọc trai tốt nhất.” Lấy vương miện của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở Tu viện Drepung ở Tây Tạng làm ví dụ, loại hạt dzi này được đặt ở trung tâm, cho thấy nó được người dân Tây Tạng quý trọng đến nhường nào. Nó có nghĩa là may mắn và trường thọ, giàu có dồi dào và tiêu trừ bệnh tật.

Dzi Mai rùa

Nó có nghĩa là tuổi thọ và tuổi thọ.

Sọc hổ

Bởi vì bề ngoài của chúng giống với hạt Dzi răng ngựa nên sọc hổ và răng ngựa đều được gọi là “Hạt Dzi tia chớp”. Nó có ý nghĩa mạnh mẽ và ngoan cường, loại bỏ những bước thụt lùi, dũng cảm tiến về phía trước, loại bỏ tai họa và tà ma, cầu phúc cho sự an toàn.

Nhãn

Sự biểu hiện của Thần chú Đại Minh sáu ký tự, bản chất thực sự của Phật giáo, vua của tất cả các câu thần chú và là viên ngọc để xua đuổi tà ác.

Hạt Dzi cầu vồng (Hoa văn nước)

Nó là một loại hạt dzi hình con hổ, một loại hạt quý hiếm trong số các hạt dzi tròn ngắn, vật tổ của nó gồm một đường thẳng ở giữa và các sọc lượn sóng đối xứng hai bên, khá giống với chữ “nước” trong tiếng Trung Quốc, còn được gọi là “Hạt Dzi hoa văn nước”. Hạt Dzi cầu vồng, còn được gọi là “Hạt Dzi hình hổ quý hiếm”, thuộc Bộ Kim cương phương Đông của kinh điển Phật giáo. Vật tổ của nó tượng trưng cho việc “chiến thắng cái ác” và khuất phục những trở ngại bên trong của người tu luyện và những trở ngại của môi trường khách quan bên ngoài. Hạt Dzi tròn, giá chỉ đứng sau Hạt Dzi hoa sen. Nguồn sống vĩnh cửu, có khả năng phát triển và liên tục vô tận, nghĩa là mọi thứ sẽ tồn tại mãi mãi.

Nó có nghĩa là sự ủng hộ của những người cao thượng, một cuộc sống an toàn, giàu có và vinh quang.

Vòng tròn là cõi trời, trí tuệ và đức hạnh của Như Lai. Trái đất là hình vuông, là nền tảng của mọi sinh vật. Hạt dzi này có thể biến điều ước thành hiện thực và rất hữu ích trong sự nghiệp, các mối quan hệ giữa các cá nhân và ngoại giao. Loại hạt dzi này chủ yếu bao gồm hạt dzi hai chiều, hạt dzi trời đất và hạt dzi song đất, trong số đó, hạt dzi song thiên và đất là hiếm nhất. Bánh hạt dzi tượng trưng cho “cổng trời”, và hoa văn hình vuông tượng trưng cho “cổng không gian”, có hai cổng đất xuất hiện ở một bên của vòng cung, được gọi là “hạt dzi cổng đất đôi”, có cổng trời và một bên cổng đất, một bên có hoa văn đối xứng với nó, gọi là “song song địa”. Hạt Dzi”. Nhiều doanh nhân thích đeo loại hạt Dzi này vì họ tin rằng chúng có thể dung hòa âm dương và mang lại may mắn. Chuyển hóa vận rủi và tiêu trừ tà ác. Mang lại sự giàu có.

Hạt Dzi Dược Sĩ

Nguồn gốc của cái tên “Hạt thuốc” là nếu bạn cầm Hạt thuốc ở giữa lòng bàn tay trong một không gian nhỏ kín, tăng nhiệt độ của hạt và mở chúng ra sau một thời gian, chúng sẽ tự nhiên phát ra một luồng điện, hương thơm thuốc. Do đó có tên như vậy. Hạt dược sĩ hay còn gọi là hạt sợi tròn hay còn gọi là hạt sợi tròn Tây Á, chủ yếu là hạt hình đậu lăng, ở giữa có sọc trắng, hoa văn của mỗi hạt dược sĩ được hình thành tự nhiên và thuộc nhóm hạt Dzi. đại loại thế. Hạt dược sĩ chính hãng thường được gọi là thắt lưng ngọc quấn eo. Tên đầy đủ của Hạt Dược Sĩ là First Line Pharmacist Agate hay còn gọi là Hạt Sợi Tròn. Thực chất nó là một loại nhóm hạt Dzi, bản thân nó là mã não. Vì thời kỳ đầu hầu hết các hạt Dzi đều được sử dụng làm dược liệu nên các dược sĩ Tây Tạng đã đeo chúng như dây treo và đeo trên người, người bình thường không biết đó là hạt Dzi nên những hạt do dược sĩ Tây Tạng treo được gọi là “hạt dược sĩ”.
Với những đệ tử Phật giáo tu theo pháp môn Dược Sư. Nó có nghĩa là một cuộc sống thịnh vượng, những phép lạ vĩ đại và trí tuệ vô hạn.

Ý nghĩa hòa hợp giữa âm và dương, sức sống và sự vĩnh cửu. Hiện tượng luân phiên ngày đêm, trời đất cân bằng, âm dương cân bằng trong vũ trụ có thể chuyển nguy thành an lạc, thoát khổ để đạt được hạnh phúc.

Dzi Hạt màu đen và trắng

Hạt trắng có niên đại khoảng 500 năm trước Công nguyên và hầu hết được sản xuất ở Ấn Độ và Pakistan. Loại hạt dzi hình dải ruy băng một dòng này có một đường trắng trên nền đen và một đường đen trên nền trắng phân bố tuyến tính ở giữa thân hạt, cũng có những loại có sự phân bổ đều màu đen và trắng.

Dzi Hạt tròn

Ngay từ 3.000 năm trước Công nguyên, người Sumer ở Lưỡng Hà đã bắt đầu đeo những hạt hình đĩa. Họ gọi loại hạt này là “Udjat”, nghĩa là đôi mắt của thần mặt trời Horus, và dùng chúng để xua đuổi sự xâm nhập của các vị thần tà ác. Loại hạt tròn này phổ biến ở Tây Tạng, Pakistan, Lưỡng Hà và Ai Cập. Hạt Tuban có thể coi là tất cả các loại hạt Dzi.

Là loại phát triển lâu đời nhất và phổ biến nhất ở Trung Quốc, nó có thể được chia thành hai loại: rời rạc và phẳng.Người Ấn Độ gọi những hạt dzi hình tròn là “hạt dzi mắt cừu” (phát âm là LUMIK trong tiếng Tạng). Họ tin rằng chúng Có thể được sử dụng để xua đuổi ma quỷ và linh hồn ma quỷ, nó tượng trưng cho những lợi ích như tăng thêm sự giàu có và thành công trong sự nghiệp suôn sẻ.

Dzi Mũ Pháp Vương

Một trong hai vật tổ do Padmasambhava để lại ở Tây Tạng. Hình ảnh vật tổ là chiếc mũ pháp của Padmasambhava, tượng trưng cho danh tiếng, địa vị và quyền lực. Nó có thể giúp người đeo tích lũy danh tiếng trong lĩnh vực kinh doanh của mình, khiến người đeo trở nên nổi tiếng và nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể. Vật tổ Mũ Guru Rinpoche còn có chức năng điều chỉnh ngũ hành của bản đồ sao, có thể giúp người đeo bù đắp những thiếu sót trong ngũ hành của bản đồ sao, để năm yếu tố trong bản đồ sao của người đeo có thể hoạt động. suôn sẻ, từ đó thay đổi vận mệnh và khiến mọi chuyện suôn sẻ.

Hạt Dzi răng ngựa

Một số người ở Trung Quốc gọi hạt Dzi răng ngựa là “Hạt Dzi Kim Cương Bảo Vệ” và “Hạt Dzi Răng Hổ Nhỏ”, chúng là những hạt Dzi chính hãng, mỗi hạt chỉ có một “gợn sóng” màu đen. Bởi vì bề ngoài của chúng giống với hạt Dzi hình hổ nên một số người còn gọi hạt Dzi hình con hổ và hạt Dzi răng ngựa là “hạt Dzi tia chớp đôi”.

Pháp Luân Thái Cực Bát Quái Thiên Nhãn

Phước lành và trí tuệ dồi dào, thu hút phước lành và ngăn chặn ác quỷ, cầu phúc và tránh ác.

Hạt Dzi hình núi

 Hình dáng giống như chỗ dựa, mọi thứ sẽ tồn tại mãi mãi, hãy dũng cảm tiến về phía trước.
Các cung hoàng đạo chuột, trâu, hổ là những đức tính lớn

Dzi Quan Âm

Mười phương trong sáng, âm thanh thế gian thấy được, nghe được âm thanh để cứu khổ, cứu độ chúng sinh, gia trì hòa bình. Thích hợp cho mọi loại đức hạnh lớn lao.

Nguyên Liệu làm Dzi

Thành phần khoáng chất của hạt Dzi có chứa mã não và ngọc là những loại đá bán quý, số lượng hạt Dzi cổ nguyên chất trên thế giới rất hiếm nên rất hiếm và có giá trị. Trong mắt người Tây Tạng, hạt Dzi tương đương với kim cương, chúng chủ yếu được xâu thành vòng cổ và đeo trên người phụ nữ như một phụ kiện để thể hiện địa vị của mình khi tham dự các sự kiện lớn, chứ không phải là dụng cụ tôn giáo. người mặc, đẹp và phóng khoáng cũng là trọng tâm của thiết kế.

Tại đất nước Phật giáo nổi tiếng thế giới Bhutan, giáp Tây Tạng, hạt Dzi được hoàng gia và giới quý tộc sưu tầm và truyền lại làm bảo vật quốc gia. các loại đá quý khác trong đám cưới hoàng gia nhưng chỉ có hạt Dzi. Vật trang trí quan trọng nhất trong đám cưới cho thấy trong mắt hoàng gia, hạt dzi cao quý hơn kim cương hay các loại đá quý khác, có thể phản ánh phong cách hoàng gia tốt hơn và có thể mang lại hoà bình và phúc lành cho đất nước.

Bởi vì số lượng hạt Dzi cũ rất hiếm, không giống như những đồ trang sức khác có thể được khai thác, và do cảm ứng từ trường đáng kinh ngạc và tâm linh của hạt Dzi, cũng như việc thực hành và đeo của người đeo qua nhiều năm, giá trị của chúng đã tăng lên. khiến chúng trở nên quý hiếm.Vì có giá trị cao nên nó đã trở thành báu vật mà những người quan tâm nỗ lực sưu tầm và lưu giữ.

Trang trí tượng phật

Khi một bức tượng Phật giáo Tây Tạng được một Lạt ma thánh hiến để thu hút các vị thần, ngoài việc cài đặt các câu thần chú Phật giáo và một số lượng nhỏ vàng, bạc và đá quý, một số bức tượng còn chứa đầy xá lợi hoặc hạt dzi.

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni “Jowo Buddha” có kích thước thật mười hai tuổi ở chùa Jokhang ở Lhasa là báu vật của chùa Jokhang. Kể từ khi Phật Jowo vào Tây Tạng cùng với Công chúa Văn Thành vào thời nhà Đường thịnh vượng, người ta đã nhìn thấy Phật Jowo ở Người ta nói rằng “tội lỗi của bảy kiếp có thể được tiêu trừ”. Hàng trăm hạt Dzi nguyên chất được đeo trên chiếc váy bằng vàng ròng của Phật Jowo như báu vật thiêng liêng nhất của Phật. Hạt Dzi cũng thường thấy ở các ngôi chùa khác của Tây Tạng. Được khảm trên thân tượng Phật để cúng dường, trên nền chánh điện, hay trên các bậc thang vào chánh điện. Trong lòng người Tây Tạng và những người tu hành, hạt Dzi là lễ vật tốt nhất và là vũ khí thần kỳ hữu hiệu nhất Hầu hết mọi người đều cầu nguyện để có được một hạt Dzi nguyên chất ngàn năm tuổi.

Tiền tệ trong lưu thông

Theo cuốn sách “Hạt Dzi Tây Tạng” do Lin Dongguang viết, người Tây Tạng vẫn có thể lấy được những hạt Dzi cổ xưa và thuần khiết từ các tổ chức tài chính như “Ngân hàng Nhân dân Tây Tạng” hoặc “Liên minh Tín dụng Thành phố Phố Lhasa Barkhor”. thậm chí trực tiếp như giao dịch tiền mặt, mua hàng vv.

Tác dụng của hạt Dzi

1. Giấc ngủ sâu, tình trạng mất ngủ cũng được cải thiện đáng kể.

2. Sức mạnh tinh thần và thể chất được cải thiện và nâng cao đáng kể.

3. Nó có thể tạo ra tác dụng ức chế, cân bằng và vật lý trị liệu đối với các bệnh mãn tính như đau nhức, huyết áp cao và bệnh tim.

4. Nó có thể điều hòa từ trường của cơ thể con người, tăng cường lưu thông máu và khí của cơ thể, làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái lạ thường và tăng sức đề kháng ban đầu của cơ thể.

5. Tăng cường mối quan hệ giữa các cá nhân, có được sự tự tin trong mọi việc và đạt được sự nghiệp suôn sẻ.

6. Nó thay đổi theo từ trường cá nhân và cảm ứng vật lý, nếu có sự tái tạo của các đường nghĩa là từ trường của cơ thể con người đã được cải thiện.

7. Có thể loại bỏ những lời nói xấu, những lời nguyền rủa áp đặt lên bản thân.

8. Cải thiện sự hòa hợp giữa thân và tâm, khơi dậy sự tập trung và trí tuệ tự do, từ đó cải thiện tâm trí con người và giúp hành giả hướng dẫn tâm trí họ vào trạng thái từ bi và trí tuệ hoàn toàn.

Nhìn vào năng lượng bí ẩn của hạt Dzi dưới góc độ khoa học

Những năng lượng bí ẩn được thần thánh hóa này có thực sự tồn tại? Nghiên cứu khoa học đã tiết lộ một số bí ẩn của nó. Ngay từ năm 1980, NASA đã nghiên cứu cấu trúc của hạt Dzi nghìn năm tuổi và phát hiện ra rằng chúng là những tinh thể silicon có năng lượng từ trường mạnh trong vũ trụ tự nhiên, từ trường của nguyên tố ytterbium khá mạnh, gấp ba lần so với tinh thể, và độ cứng của nó chỉ sau kim cương Nam Phi, hạt Dzi của Tây Tạng hiện là loại duy nhất trên thế giới có thành phần từ trường đặc biệt này, do đó, các sức mạnh bí ẩn khác nhau được tạo ra khi đeo hạt Dzi đều có cơ sở khoa học nhất định. Khi các nhà vật lý nghiên cứu sự sắp xếp và kết hợp của các nguyên tử khoáng chất khác nhau, họ phát hiện ra rằng hạt Dzi Tây Tạng có thể giúp ích cho cơ tim và hệ tuần hoàn máu của cơ thể con người, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích hoạt các mô tế bào, đồng thời điều chỉnh và cải thiện thể chất yếu ớt. Người đeo có thể nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, có nhiệt, ánh sáng, điện, từ tính và các tác dụng khác của châm cứu, từ đó đạt được tác dụng kỳ diệu là phục hồi cơ thể và tinh thần, chữa khỏi bệnh và giảm đau. Ở một số vùng núi xa xôi của Tây Tạng, truyền thống xa xưa về việc nghiền bột hạt Dzi để giới thiệu về y học vẫn còn được bảo tồn nên một số hạt cổ mà chúng ta thấy có dấu vết được nghiền thành thuốc.

Chú ý khi đeo Dzi:

1: Nên đeo hạt Dzi thường xuyên trên cơ thể và tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể con người để đạt được sự hợp nhất và cảm ứng lẫn nhau của từ trường.

2: Nếu có nhiều hạt Dzi thì phải luôn đặt trên bàn thờ để thờ cúng hoặc chiêm ngưỡng, dùng tay chạm vào sẽ tạo thêm sự ấm áp và sáng bóng.

3: Đảm bảo tránh va chạm trọng lực và ma sát.

4: Khi tắm hoặc quan hệ tình dục đôi lứa (không tôn trọng hạt Dzi) phải tháo ra và đặt trên bàn thờ hoặc bàn làm việc để tránh thường xuyên bị ẩm ướt, dễ đứt dây và bị bẩn bởi đồ vật bẩn.

5: Bởi vì nguyên liệu thô của hạt Dzi Tây Tạng nguyên chất là chalcedony tự nhiên, không phải nhựa thông thường hay các sản phẩm tổng hợp nên nó có đặc tính độ cứng cao nhưng dễ vỡ. Hãy cẩn thận khi đeo hạt Dzi để tránh hư hỏng, vỡ nếu rơi xuống đất.

6: Nếu có khả năng có hành vi thiếu tôn trọng đối với hạt Dzi, vui lòng tạm thời tháo hạt Dzi ra và không đeo chúng.

7: Khi tham gia vào các Pháp hội khác nhau, bạn có thể cầu xin Rinpoche (đạo sư) ban thêm phước lành.

8: Nếu xảy ra tai nạn mà hạt Dzi bị vỡ hoặc mất, vui lòng thay hạt Dzi bằng hạt phù hợp.

9: Nếu bạn thành tâm sưu tập và cúng dường hạt Dzi, bạn chắc chắn sẽ đạt được điều gì đó và có cả hạnh phúc và trí tuệ.

Việc sưu tầm được một hạt Dzi tốt là một loại duyên phận

Hạt Dzi có từ trường rất mạnh, mỗi chúng ta cũng có từ trường trong cơ thể, cũng như “khí” chạy trong cơ thể, cái gọi là “khí” chính là sinh lực của con người, từ trường càng mạnh và hào quang thì sinh lực càng mạnh thì vận may càng tốt. Cuối cùng, tôi chúc tất cả các bạn có duyên sẽ tìm được tấm bùa hộ mệnh và thần tài phù hợp nhất cho mình.

Cuối bài viết: Nếu không đủ tiền mua hạt Dzi thì hãy là người có tâm tính tốt, phải tin rằng làm việc thiện sẽ có phúc hơn những người đeo hạt Dzi nhưng có suy nghĩ riêng.

[Ruby Stone dịch và tổng hợp]

Facebook ctgemstone
Zalo 0944 240 793
Gọi ngay
Hotline 0944 240 793
Về đầu trang